Thầy và trò trường PTDTBT THCS Ba Xa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong trạng thái “bình thường mới”.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GDĐT, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc tổ chức dạy học và hoàn thành chương trình năm học 2020-2021. Nhiều khoảng thời gian trong năm học, học sinh đã phải tạm dừng việc học trực tiếp trên lớp và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Nhiều trường học đã phải hoàn thành năm học 2020-2021 muộn so với kế hoạch do đợt dịch lần thứ tư diễn ra đúng vào thời gian thi học kỳ 2. Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của nhiều địa phương cũng phải thay đổi.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp trong thời gian qua, năm học 2021-2022 thầy và trò Nhà trường đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn học sinh, giáo viên khai báo y tế theo đúng quy định. Thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, số lượng giáo viên đã tiêm tiêm vắc-xin, triển khai nhiều biện pháp phòng dịch, chú trọng thực hiện nghiêm túc “5K” .

Trong tuần học đầu tiên, được sự chỉ đạo của cấp trên Nhà trường đã tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến. Thầy và trò Nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn để có những giờ học trực tuyến chất lượng. Nhìn chung các em học sinh có ý thức học tập tốt, tuân thủ nghiêm các nội quy của lớp học trực tuyến. Vì vậy hiệu quả đem lại vượt sự mong đợi của Nhà trường.

Mô hình giáo dục trực tuyến trên các nền tảng công nghệ đã và đang được áp dụng tại trường trong tình hình đại dịch COVID-19, để vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho giáo viên và học sinh khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, vừa bảo đảm trẻ em “dừng đến trường không dừng việc học”./.

(QT)